Các loại hóa chất xử lý nước phổ biến tại Hải Dương. Hóa chất được sử dụng từ giai đoạn xử lý nước đến phân phối nước uống bằng con đường trực tiếp nhất. Điều quan trọng là các cơ quan cấp nước quản lý bất kỳ hóa chất mà họ sử dụng đúng cách. Trong nhiều trường hợp, phương pháp kiểm soát tốt nhất là thông qua thực hành quản lý. Chẳng hạn như tối ưu hóa quy trình xử lý nước và quy định các vật liệu và hóa chất tiếp xúc với nước uống, thay vì theo dõi và phân tích hóa học. Các loại hóa chất xử lý nước phổ biến tại Hải Dương

hóa chất xử lý nước phổ biến tại Hải Dương
hóa chất xử lý nước phổ biến tại Hải Dương

Các loại hóa chất xử lý nước phổ biến tại Hải Dương

Sự hình thành nitrite do hậu quả của hoạt động của vi sinh vật trong màng sinh học trong hệ thống phân phối nước là khả năng khi monochloramine được sử dụng làm chất khử trùng còn sót lại, đặc biệt là nếu nồng độ amoniac không được kiểm soát đầy đủ.

Chất khử trùng nước và các phụ phẩm khử trùng

Ba hóa chất thường được sử dụng làm chất khử trùng chính là clo, clo dioxide và ozone. Monochloramine, thường được gọi là chloramine, được sử dụng như một chất khử trùng còn lại để phân phối.

Clo

Clo là chất khử trùng chính được sử dụng rộng rãi nhất và cũng thường được sử dụng để khử trùng dư trong hệ thống phân phối. Theo dõi mức độ clo trong nước uống vào hệ thống phân phối thường được coi là ưu tiên cao (nếu có thể), bởi vì việc giám sát được sử dụng như một chỉ báo cho thấy việc khử trùng đã diễn ra.

Clo điôxit

Clo dioxit bị phá vỡ để lại các hóa chất vô cơ chlorite và chlorate. Chúng được quản lý tốt nhất bằng cách kiểm soát liều lượng clo đioxit vào nước. Clorit cũng có thể được tìm thấy trong dung dịch hypochlorite đã được cho phép già đi. Không có giá trị hướng dẫn cho chlorate vì dữ liệu hạn chế về độc tính của nó, nhưng hóa chất này đã được chứng minh là ít độc hơn chlorite và hiện diện ở nồng độ thấp hơn. Kiểm soát chlorite nói chung cũng sẽ kiểm soát đầy đủ chlorate.

hóa chất xử lý nước phổ biến tại Hải Dương
hóa chất xử lý nước phổ biến tại Hải Dương

Ozone

Ozone, được sử dụng như một chất khử trùng chính, không thể được theo dõi trong nước uống, vì nó không để lại dư lượng. Ozon hóa với sự hiện diện của bromide vô cơ, có thể xảy ra tự nhiên trong nước thô, có thể làm tăng nồng độ bromate thấp. Phân tích bromate là khó khăn và đắt tiền, bởi vì một số chất vô cơ khác can thiệp vào phân tích có thể có mặt. Do đó, người ta cho rằng giám sát bromate là ưu tiên thấp và thay vào đó, việc quản lý nên liên quan đến việc kiểm soát các điều kiện của ozon hóa.

Monochloramine

Monochloramine, được sử dụng làm chất khử trùng nước còn lại là để phân phối nước, thường được hình thành từ phản ứng của clo với amoniac. Kiểm soát cẩn thận sự hình thành monochloramine trong xử lý nước là rất quan trọng để tránh sự hình thành di – và trichloramine, vì những chất này có thể gây ra mùi vị rất khó chịu. 

Chất keo tụ

Sự đông tụ và keo tụ là những rào cản quan trọng. Đối với các chất gây ô nhiễm vi sinh và là các quá trình chính để giảm chất hữu cơ và độ đục tự nhiên. Có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả khử trùng. Hóa chất được sử dụng làm chất keo tụ trong xử lý nước uống bao gồm nhôm và muối sắt, chẳng hạn như nhôm sunfat, polyaluminium clorua hoặc sắt sunfat.

hóa chất xử lý nước phổ biến tại Hải Dương
hóa chất xử lý nước phổ biến tại Hải Dương

Tại sao bạn nên mua hóa chất xử lý nước tại Nam Dương?

Công ty Nam Dương đã phát triển một loạt các hóa chất. Được thiết kế và sản xuất với các công nghệ mới nhất hiện có. Nam Dương thông qua các quy trình thân thiện với môi trường nhất. Cung cấp các hóa chất nhằm đáp ứng các nhu cầu. Bắt nguồn từ quy trình xử lý nước trong lĩnh vực công nghiệp.

Hóa chất xử lý nước Hải Dương chúng tôi đảm bảo việc bảo quản các vật liệu. Và thành phần trong các mạch làm mát, ngưng tụ bay hơi, nồi hơi và nhà máy thẩm thấu ngược. Do đó, các rủi ro kỹ thuật, chi phí bảo trì và giảm năng lượng. Chất lượng nước được đảm bảo và tránh được các rủi ro về sức khỏe cộng đồng và môi trường.

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP VÀ DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI NAM DƯƠNG

Địa chỉ: 37, Ngõ 155, Tổ 29 ,Phố Đức Giang,Phường Thượng Thanh,Quận Long Biên ,Hà Nội, Việt Nam
Hotline hỗ trợ: (Zalo)
Sales 1: 0949293767
Sales 2: 0916885663
Sales 3: 0916791844
Sales 4: 0945122490
Email: namduongchem@gmail.com
Website: https://namduongchem.com/